Tự làm web bán hàng chuyên nghiệp top 1 Google

Tự làm web bán hàng chuyên nghiệp top 1 Google sẽ làm bạn cảm thấy phấn khích. Chính tự tay làm làm ra một sản phẩm của riêng bạn và sử dụng nó. Mặt khác, bài viết này còn hướng dẫn các bạn làm một website bán hàng chuyên nghiệp để có thể lên được vị trí top 1 Google tìm kiếm. Vậy làm bằng cách thức nào thì xin mời bạn đọc hướng tới những dòng chia sẻ dưới đây của tôi

Tự làm web bán hàng chuyên nghiệp top 1 Google thế nào?

Để có một website top1 hay thậm chí nằm trong top 10 không hề dễ chút nào. Từ việc nhờ vào SEO để lên top 1 thì còn một yếu tố khác mà người dùng cũng nên chú ý đến. Đó là website phải có một giao diện đẹp và thật tối ưu.

Để từng bước tự làm web bán hàng chuyên nghiệp top 1 google thì bạn phải có một hosting kèm tên miền. Bạn sẽ phải chuẩn bị sẵn trong bước đầu tiên này.

Nếu bạn chưa có hosting và tên miền (domain) thì bạn có thể liên hệ với webbanhang9 để được tư vấn và hỗ trợ mua hosting và domain giảm giá ưu đãi lớn.

Sau đó là bạn sẽ phải thực hiện 3 bước cơ bản tạo ra website bán hàng.

Bước 1 : Thiết kế và lựa chọn giao diện hình ảnh bằng photoshop. Bạn cần phải tạo ra một khung cơ bản để thiết kế nội dung trong website bạn, ví dụ như website bạn giao diện loại gì, hình ảnh bìa đặt vào như thế nào?,…. Khi trả lời xong câu hỏi đó tức là bạn đã thành công 1/3 quãng đường tạo web bán hàng.

Bước 2 : Chuyển giao diện từ mặt hình ảnh sang file .css: File css là file cấu thành giao diện của website, bạn sẽ phải làm sao chuyển được từ hình ảnh sang file css để có thể chuyển hóa vào hosting và khiến nó hiển thị một cách hoàn hảo trên trang của bạn.

Bước 3 : Lập trình chức năng cho các phần tử trên giao diện. Một website bán hàng không thể hoàn chỉnh nếu như thiếu đi những chức năng. Nhiệm vụ bây giờ của bạn sẽ là làm sao cho giao diện website có đầy chủ chức năng nhất có thể.

biến từ file hình ảnh sang file css để sử dụng

biến từ file hình ảnh sang file css để sử dụng

Mã nguồn phổ biến thường được sử dụng là wordpress. Theo wikipedia, 95% website bán hàng được làm bằng wordpress. Lý do đây là mã nguồn rất nhẹ, được phát triển bởi 1 cộng đồng cực lớn trong thời gian dài. Do đó có rất nhiều plugin hỗ trợ bán hàng sản phẩm và mọi tiện ích đều được phát triển có sẵn , sử dụng miễn phí tự làm web bán hàng chuyên nghiệp top 1 google

Ở bước 1, thiết kế giao diện các bạn có thể chụp ảnh toàn bộ 1 trang web nào đó mà mình thích khỏi cần thiết kế. Cầu kỳ hơn bạn phải làm từ đầu từng phần tử nhỏ.

Bước 2: cắt html css. Ảnh thiết kế của bạn đang là 1 khối và không thể bôi đen từng phần tử hay tương tác được. Công việc của bước 2 là chia nhỏ tách rời các phần tử trên file thiết kế ra gọi là cắt. Sau đó chúng ta dùng các thẻ html css để sắp xếp lại theo đúng vị trí thiết kế. Công việc này cần sự tỉ mỉ chứ không khó. Bạn sẽ phải chau chút một số phần để hoàn thành file css

Bước 3: lập trình các chức năng cho các phần tử nhúng vào wordpress hoặc sử dụng php thuần nếu bạn có kiến thức cơ bản về mã nguồn. Các bước thiết kế trang web bán hàng online

Xin nói thêm, việc sử dụng worpress là vô cùng đơn giản, mọi tập lệnh mà bạn chưa biết đều có thể tìm kiếm trên google.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn thì hãy thử sử dụng những bộ code đã được viết sẵn vô cùng chuẩn cho web bán hàng dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

About the Author

Leave a Reply