Thiết kế website giáo dục là web thể hiện sự nghiêm túc uy tín của các đơn vị giáo dục online cũng như ngoài thực tế. Thường web giáo dục sẽ thể hiện phong cách nhà giáo, có các phần chuyên mục về giảng dạy, giới thiệu đội ngũ cơ sở vật chất các trường, các đơn vị.

Website giáo dục về du học mang lại những cơ hội học tập, việc làm hay vừa học vừa làm. Hướng dẫn học sinh các thủ tục đăng ký cần thiết để đi du học. Giấy tờ cần chuẩn bị và học phí, lệ phí, tiền vé máy bay. Tiền lương, cơ hội làm thêm giờ, cách tìm phòng trọ nhà ở tại đất nước sẽ tới học tập.

Website giáo dục về các trường học đơn vị sự nghiệp thường nêu bật các đặc điểm về cơ sở vật chất nhà trường, đội ngũ giáo viên, thông báo nổi bật trong trường , các hoạt động sự kiện kỉ niệm lễ tết của trường tới học sinh và phụ huynh.

Website giáo dục về mầm non ngoài đưa các cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên còn có thêm các chuyên mục về bữa ăn, dinh dưỡng hàng ngày và đặc biệt là chức năng camera trực tuyến để các phụ huynh có thể xem từ xa hoạt động của con trong cả 1 ngày.

Thiết kế website giáo dục luôn cần đảm bảo tính thẩm mỹ sáng tạo nhưng đảm bảo được sự uy tín trong ngành giáo.

Tên miền website giáo dục thường có đuôi là .edu hoặc .edu.vn giá từ 400.000đ tới 700.000đ.

Hosting cho web giáo dục tối thiểu là 2GB vì dữ liệu hình ảnh nhà trường đưa lên rất nhiều. Nếu cẩn thận các bạn có thể mua gói hosting 5GB để upload dữ liệu hình ành.