Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu sao cho hiệu quả nhất (phần 2)

Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu sao cho hiệu quả nhất (phần 2)

Các bạn đã tìm hiểu qua phàn 1 của bài viết kinh doanh nhượng quyền sao cho hiệu quả. Và trong bài viết này tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn phần 2 kinh doanh nhượng quyền thương hiệu hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi những nội dung tiếp theo ngay dưới đây nhé:

kinh doanh nhượng quyền

Mặt bằng

Bất chấp mọi giá không thể để họ ép mình phải thuê mặt bằng lớn, chỉ nên giới hạn ở mức chấp nhận được

Tiếp theo là số lượng mặt bằng chúng ta có thể lấy lại được là bao nhiêu, nếu có ở Đồng Khởi thì tuyệt đối không bỏ qua.

Bộ nhận diện thương hiệu

Đây cũng là vấn đề không hề dễ dàng gì đâu. Vì chỉ cần họ yêu cầu bất kỳ phần nào tăng diện tích gấp đôi thì vấn đề sẽ lại quay về khoản mặt bằng như bên trên. Đừng dễ bị lừa nhé!

Thế nên về Việt Nam phải thay đổi. Chi phí đầu tư cho cửa hàng chỉ nên dừng ở 200 nghìn USD và nhà bếp chỉ nên bằng 1/3 cửa hàng thôi là đủ.

Localize tối đa có thể

Trong hợp đồng chắc chắn có điều khoản yêu cầu bạn phải nhập nguyên liệu, máy móc từ nước ngoài chính hãng từ A- Z.

Việt Nam đã gia nhập WTO, hàng Việt cũng chất lượng không kém hàng nhập mà giá lại rẻ hơn rất nhiều. Bởi thế, hãy cố gắng dứt khoát bỏ điều kiện không có lợi này đi. Thành công thì bạn đã cắt đi được 50% nguyên liệu nhập.

Muôn tuyển quân giỏi đừng tin vào cv

Tìm được nhân tài trong ngành thời trang lẫn thức ăn nhanh không hề dễ!

Hồ sơ đẹp không quyết định tất cả, khả năng thực tế mới là quan trọng. Dựa trên bằng cấp, điểm số,… đem lại rất nhiều hệ lụy trong đó có việc phải đóng cửa hàng. Việc mỗi lần đóng/mở lại cửa hàng thiệt hại không hề nhỏ nữa! Bởi thế, phải kiếm nhân viên tin tưởng và có nghề mới an tâm được.

Giá cả

Giá vốn hàng hóa sẽ quyết định việc bạn thắng hay thua!

Vì chúng ta còn rất nhiều khoản chi như nguyên liệu, thuế má, điện nước,…nên nếu giá vốn chiếm 25% thì thắng, còn trên 50% thì xác định thua.

Tiếp thị sản phẩm

Kinh doanh nhượng quyền, không thể không nhắc đến khâu tiếp thị sản phẩm. Bất kể là bạn đang kinh doanh nhượng quyền café, đồ ăn nhanh hay hàng thời trang…

Phải làm thế nào để khách hàng biết tới mình? Tất nhiên là quảng cáo, khuyến mãi, và còn thiếu thay đổi menu thường xuyên nữa. Vì tâm lý người tiêu dùng Việt thường rất thích những cái mới.

About the Author

Leave a Reply